icon icon icon

SƠN CÁCH NHIỆT AEROLON -NÂNG CAO HIỆU QUẢ VÀ GIẢM CHI PHÍ NĂNG LƯỢNG

Đăng bởi ITEMS JSC MARKETING vào lúc 29/03/2024

SƠN CÁCH NHIỆT AEROLON -NÂNG CAO HIỆU QUẢ VÀ GIẢM CHI PHÍ NĂNG LƯỢNG

Tnemec đã kết hợp công nghệ sơn hiệu suất cao hàng đầu của mình với chất rắn cách nhiệt (aerogel) tốt nhất thế giới để sản xuất Aerolon. Công thức sáng tạo này vượt trội hơn hẳn các loại sơn cách nhiệt dạng lỏng có chứa các hạt gốm lơ lửng. Nó cũng hiệu quả cách nhiệt ngang bằng với các dạng cách nhiệt công nghiệp thông thường được sử dụng rộng rãi nhất, đồng thời khắc phục những nhược điểm hoặc thiếu sót đáng kể của chúng.

Bông thuỷ tinh có đặc tính cách nhiệt tốt nhưng cũng rất dễ bị ẩm xâm nhập. Điều này làm ảnh hưởng đến chất lượng nhiệt của nó và dẫn đến ăn mòn dưới lớp cách nhiệt (CUI), một vấn đề lớn và tốn kém. Các loại sơn cách nhiệt khác có thể có các đặc tính liên kết tương tự như Aerolon, nhưng chúng không đạt được độ dày màng và hiệu suất cách nhiệt. Xét về bất kỳ thước đo nào về hiệu suất nhiệt đáng tin cậy, Aerolon không chỉ tốt nhất trong phân khúc mà nó còn được phân loại ở một nhóm riêng.

Giá trị K càng thấp thì đặc tính cách nhiệt càng tốt. Điều này cho thấy Aerolon so sánh như thế nào với vật liệu cách nhiệt thông thường và các loại sơn cách nhiệt khác.

DỰ ÁN SƠN BỒN

Những hình ảnh nổi bật này thể hiện các bức ảnh trước và sau của dự án sơn bể chứa. Hệ thống sơn phủ Aerolon được áp dụng ở bên phải. Lớp sơn lót epoxy gốc nước được sử dụng làm lớp nền chống ăn mòn cho lớp phủ Acrylic Series 971 Aerolon. Sau đó, một lớp sơn phủ hiệu suất cao được thêm vào. Lưu ý rằng thay vì quá trình cắt, tạo hình, bọc và ốp bể tốn nhiều thời gian, hệ thống phủ Aerolon được thi công phun trong thời gian ngắn hơn nhiều.

KIỂM TRA BÌNH CHỨA CHỨNG MINH HIỆU SUẤT NHIỆT VƯỢT TRỘI CỦA AEROLON

Trong các điều kiện thử nghiệm được kiểm soát, giá trị cách nhiệt của Aerolon được so sánh với loại sơn cạnh tranh, chứa các hạt gốm rỗng và cả bình chứa không tráng phủ. Cả ba thùng đều được làm nóng đến cùng một nhiệt độ bên trong không đổi. Sử dụng hình ảnh nhiệt (ảnh bên dưới), bạn sẽ thấy bề mặt màu đỏ tươi của bình không sơn (A), cho thấy mức truyền nhiệt cao. Bể được phủ gốm (B) có các điểm nóng màu vàng cam. Trong trường hợp này, lò sưởi hoạt động với mức tiêu thụ năng lượng trung bình ít hơn 27% so với bình không sơn khi duy trì cùng nhiệt độ. Bình chứa bên phải (C) được sơn Aerolon, ngoại trừ một phần bị cắt nhỏ. Bề mặt của bình được sơn Aerolon cho thấy sự truyền nhiệt rất ít (so sánh màu bề mặt xanh lam mát mẻ với phần cắt màu vàng cam) và bộ sưởi hoạt động với mức tiêu thụ năng lượng trung bình ít hơn 45% so với bình không tráng, cho thấy mức tiêu thụ năng lượng cao hơn hiệu suất nhiệt.

HIỆU SUẤT ĐƯỢC CHỨNG MINH BẰNG SO SÁNH

Khi so sánh song song, sự kết hợp có lợi giữa các đặc tính cách nhiệt và bảo vệ của Aerolon thể hiện một giải pháp hiệu quả hơn hầu hết các lựa chọn hiện có khác.

Khi ứng dụng vào đường ống, bể chứa hoặc bề mặt thép trong các cơ sở công nghiệp, nhà máy lọc dầu, nhà máy sản xuất hoặc nhà máy xử lý nước...

Aerolon CUNG CẤP:

Tăng hiệu suất nhiệt và tiết kiệm năng lượng

An toàn/bảo vệ nhân sự khỏi các bề mặt nóng

Khả năng chống ăn mòn dưới lớp cách nhiệt (CUI) đặc biệt

Độ bám dính và độ bền bề mặt tuyệt vời

Đặc tính kiểm soát ngưng tụ vượt trội

Sử dụng dễ dàng hơn (bao gồm việc sửa chữa/bảo dưỡng không gặp sự cố, tiết kiệm nhân công)

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: