icon icon icon

SƠN CÁCH NHIỆT AEROLON – MỘT GIẢI PHÁP SỬ DỤNG AN TOÀN HƠN

Đăng bởi ITEMS JSC MARKETING vào lúc 21/06/2024

SƠN CÁCH NHIỆT AEROLON – MỘT GIẢI PHÁP SỬ DỤNG AN TOÀN HƠN

 

Tnemec đã kết hợp công nghệ sơn phủ hiệu suất cao hàng đầu của mình với chất rắn cách nhiệt tốt nhất thế giới (aerogel) để sản xuất Aerolon. Với giá trị K cực thấp, Aerolon Acrylic Series 971 giảm thiểu sự truyền nhiệt cao từ vật liệu này sang vật liệu kia.

Kiểm soát hiệu quả quá trình trao đổi nhiệt tại bề mặt nền là một lợi thế lớn trong việc ngăn ngừa các tai nạn bỏng tiếp xúc liên quan đến công việc cũng như các thương tích do đó gây ra. Chỉ cần một lớp Aerolon là đủ khả năng bảo vệ để vượt xa các tiêu chuẩn đã chỉ định.

Aerolon dạng phun giúp nó trở thành lựa chọn lý tưởng để sử dụng trên các hình dạng bất thường mà nếu không sẽ khó cách nhiệt hoặc bọc. Kết hợp với các đặc tính cách nhiệt đặc biệt của mình, Aerolon mang đến giải pháp bảo vệ nhân sự khả thi cho các nhà quản lý cơ sở và an toàn.

 

CHỨNG MINH AN TOÀN CHẠM TIẾP XÚC

Tiêu chuẩn ASTM C1055 cho phép tiếp xúc với da trong môi trường công nghiệp ở nhiệt độ 140°F (60°C) là 5 giây. Tuy nhiên, ASTM C1057 thừa nhận rằng tổn thương mô không chỉ là kết quả của nhiệt độ bề mặt và thời gian tiếp xúc mà còn là lượng năng lượng được truyền đi. Hình ảnh hồng ngoại này cho thấy dấu vân tay sau khi chạm vào một tấm kim loại nóng được phủ Aerolon và giữ ở nhiệt độ không đổi là 350°F (177°C). Mặc dù nhiệt độ bề mặt chỉ giảm 10% − còn xa mức nhiệt được coi là an toàn − nhưng vẫn mát hơn nhiều. Các ngón tay hoạt động như một bộ trao đổi nhiệt, làm mát bề mặt Aerolon nhanh hơn nhiệt độ của chất nền có thể truyền qua lớp phủ. Trong ví dụ này, với thời gian tiếp xúc là 5 giây, nhiệt độ đầu ngón tay chỉ tăng nhẹ, không đủ để gây bỏng.

DỰ ÁN XÂY DỰNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Khi cơ sở hạ tầng trong nhà máy xử lý nước thải này cần bảo trì, cơ sở đã chuyển sang Tnemec để phủ sàn, tường, trần nhà và mọi thứ khác ở giữa. Một phần phạm vi của dự án bao gồm cách bảo vệ công nhân khỏi năm máy thổi khí nóng và đường ống của chúng. Thành phố cần một lớp phủ có khả năng chống ăn mòn và hỗ trợ bảo vệ nhân viên khỏi nhiệt độ cao của thiết bị tiếp xúc.

Sau khi được chà nhám bằng tay và sơn lót bằng lớp phủ epoxy gốc nước, Aerolon được phun khi máy thổi vẫn còn nóng và sau đó là lớp hoàn thiện bằng polyme acrylic. Bề mặt thu được bền hơn và an toàn hơn; ít có khả năng gây ra bất kỳ tai nạn nào liên quan đến công việc.

  

TỶ LỆ TRUYỀN NHIỆT

Aerolon kiểm soát hiệu quả quá trình trao đổi năng lượng nhiệt tại bề mặt chất nền và tạo ra khả năng bảo vệ chống bỏng “an toàn khi chạm” trong 5 giây.

HIỆU SUẤT ĐƯỢC CHỨNG MINH BẰNG SO SÁNH

Khi so sánh song song, sự kết hợp có lợi giữa các đặc tính cách nhiệt và bảo vệ của Aerolon thể hiện một giải pháp hiệu quả hơn hầu hết các lựa chọn hiện có khác.

Khi ứng dụng vào đường ống, bể chứa hoặc bề mặt thép trong các cơ sở công nghiệp, nhà máy lọc dầu, nhà máy sản xuất hoặc nhà máy xử lý nước...

Tăng hiệu suất nhiệt và tiết kiệm năng lượng

An toàn/bảo vệ nhân sự khỏi các bề mặt nóng

Khả năng chống ăn mòn dưới lớp cách nhiệt (CUI) đặc biệt

Độ bám dính và độ bền bề mặt tuyệt vời

Đặc tính kiểm soát ngưng tụ vượt trội

Sử dụng dễ dàng hơn (bao gồm việc sửa chữa/bảo dưỡng không gặp sự cố, tiết kiệm nhân công)

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: