icon icon icon

SƠN CÁCH NHIỆT AEROLON - CHỐNG ĂN MÒN DƯỚI LỚP CÁCH NHIỆT

Đăng bởi ITEMS JSC MARKETING vào lúc 29/03/2024

SƠN CÁCH NHIỆT AEROLON - CHỐNG ĂN MÒN DƯỚI LỚP CÁCH NHIỆT

 

Tnemec đã kết hợp công nghệ sơn hiệu suất cao hàng đầu của mình với chất rắn cách nhiệt (aerogel) tốt nhất thế giới để sản xuất Aerolon. Lớp sơn này mang lại hiệu quả nhiệt tuyệt vời. Điều quan trọng không kém là nó liên kết chặt chẽ với các bề mặt nền, tạo thành một rào cản bền vững để chống ăn mòn dưới lớp cách nhiệt (CUI), đây là một vấn đề phổ biến, có sức tàn phá và tốn kém ảnh hưởng đến cơ sở hạ tầng công nghiệp ngày nay.

Ví dụ, bông thuỷ tinh thường được sử dụng có đặc tính nhiệt tốt, nhưng nó cũng rất dễ bị ẩm xâm nhập có thể gây ra CUI. Vấn đề thường không được phát hiện cho đến khi quá muộn, vì không thể dễ dàng nhìn thấy hư hỏng bên dưới lớp ốp bên ngoài.

Một ưu điểm khác là Aerolon là một phần của hệ thống phủ hoàn chỉnh. Tnemec cung cấp nhiều lựa chọn sơn lót và sơn phủ dựa trên nhiệt độ và môi trường ăn mòn. Lớp sơn lót liên kết với bề mặt để chống ăn mòn. Sau đó, Aerolon bám chặt vào lớp sơn lót và được hoàn thiện bằng lớp sơn phủ cũng cách nhiệt có chứa các hạt gốm lơ lửng để tăng thêm hiệu quả sử dụng năng lượng. Được áp dụng kết hợp, nó đại diện cho một trong những hệ thống sơn chống ăn mòn hiệu quả nhất trong ngành.

 

SO SÁNH HỆ THỐNG SƠN

ASTM G85, Thực hành tiêu chuẩn để thử nghiệm phun muối đã hiệu chỉnh (sương mù).

Sự so sánh này cho thấy hệ thống sơn Aerolon (1224/971/1028T) có hiệu quả chống ăn mòn tương đương với hệ thống Tnemec 3 lớp tiêu chuẩn (394/20/73) được thiết kế đặc biệt cho mục đích chống ăn mòn này. Cả hai hệ thống đều không có dấu hiệu phồng rộp, nứt, rỉ sét hoặc tách lớp màng sau 5.000 giờ thử nghiệm.

THỬ NGHIỆM MẪU

Tấm mẫu được sơn Aerolon đã chứng tỏ khả năng chống ăn mòn tuyệt vời sau khi được đưa vào tiêu chuẩn ASTM G85, thường được gọi là “Prohesion”. Được sơn lót bằng urethane giàu kẽm nhưng không được phủ lớp phủ ngoài, tấm Aerolon được đặt trong một tủ chứa hơi chứa 0,05% natri clorua và 0,35% amoni sunfat từ dung dịch. Tấm này được phơi - luân phiên mỗi lần một giờ - để bay hơi ở nhiệt độ 75°F và làm khô trong không khí ở 95°F. Sau 5.000 giờ thử nghiệm, tấm Aerolon không có dấu hiệu phồng rộp, nứt, rỉ sét hoặc bong tróc màng.

DỰ ÁN DÂY CHUYỀN LÒ HƠI NHÀ XỬ LÝ NƯỚC

Trận lũ lụt ở một nhà máy xử lý nước ở Nashville, Tennessee đã dẫn đến việc phát hiện ra sự ăn mòn đáng kể dưới lớp cách nhiệt, nếu không thì có thể đã tiếp tục không được chú ý, gây ra thiệt hại lan rộng hơn và không thể khắc phục được. Hệ thống sơn Tnemec Aerolon đã được áp dụng cho đường ống (ngoài cùng bên phải) để ngăn chặn nguy cơ ăn mòn trong tương lai. Ứng dụng bao gồm sơn lót epoxy chống ăn mòn gốc nước, Series 971 Aerolon Acrylic và sơn phủ hiệu suất cao.

DỄ DÀNG DẶM VÁ

Những hình ảnh này cho thấy Aerolon có thể được sửa chữa tại chỗ dễ dàng bằng bay khi bị khoét hoặc hư hỏng, thay vì yêu cầu toàn bộ phần phải được sửa chữa hoặc thay thế khi cần thiết bằng nhiều loại vật liệu cách nhiệt khác. Khả năng khôi phục tính toàn vẹn của lớp sơn một cách dễ dàng và rất tiết kiệm chi phí chỉ bằng một thao tác chỉnh sửa đơn giản là một lợi thế lớn trong việc kéo dài vòng đời. Liên hệ với Đại diện Dịch vụ Kỹ thuật của Tnemec để được hướng dẫn sửa chữa chi tiết.

HIỆU SUẤT ĐƯỢC CHỨNG MINH BẰNG SO SÁNH

Khi so sánh song song, sự kết hợp có lợi giữa các đặc tính cách nhiệt và bảo vệ của Aerolon thể hiện một giải pháp hiệu quả hơn hầu hết các lựa chọn hiện có khác.

Khi ứng dụng vào đường ống, bể chứa hoặc bề mặt thép trong các cơ sở công nghiệp, nhà máy lọc dầu, nhà máy sản xuất hoặc nhà máy xử lý nước...

Aerolon CUNG CẤP:

Tăng hiệu suất nhiệt và tiết kiệm năng lượng

An toàn/bảo vệ nhân sự khỏi các bề mặt nóng

Khả năng chống ăn mòn dưới lớp cách nhiệt (CUI) đặc biệt

Độ bám dính và độ bền bề mặt tuyệt vời

Đặc tính kiểm soát ngưng tụ vượt trội

Sử dụng dễ dàng hơn (bao gồm việc sửa chữa/bảo dưỡng không gặp sự cố, tiết kiệm nhân công)

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: