icon icon icon

Một góc nhìn mới về bao bì ESD (Thiết bị nhạy cảm tĩnh điện) chống ăn mòn cho thị trường xe điện

Đăng bởi ITEMS JSC MARKETING vào lúc 29/09/2023

Một góc nhìn mới về bao bì ESD (Thiết bị nhạy cảm tĩnh điện) chống ăn mòn cho thị trường xe điện

Dưới đây là những điều mà các nhà cung cấp xe điện cần biết về việc đáp ứng nhu cầu chống ăn mòn kép và bảo vệ ESD.

Thị trường EV (xe điện) dự kiến sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai gần. Các nhà cung cấp ô tô làm thế nào để đáp ứng quá trình điện tử hóa ngày càng tăng này? Màng & Túi EcoSonic VpCI-125 HP Permanent ESD, ra mắt vào năm 2020, đang có chỗ đứng trong thế giới điện tử và rất phù hợp với thị trường xe điện. Dưới đây là những điều mà các nhà cung cấp xe điện cần biết về việc đáp ứng nhu cầu chống ăn mòn kép và bảo vệ ESD.

 

Thêm thiết bị điện tử và pin EV

Ngay cả khi không có sự thúc đẩy mạnh mẽ đối với xe điện, ngành công nghiệp ô tô vẫn ngày càng trở nên tự động hóa hơn. Người ta ước tính rằng các phương tiện truyền thống có hơn 1.000 linh kiện điện tử, trong khi xe điện yêu cầu số lượng nhiều hơn gấp đôi. Khối lượng dự kiến sẽ tăng lên. Nhiều thiết bị điện tử nhạy cảm này sẽ vượt qua các đại dương hoặc đi qua nhiều vùng khí hậu trên đường đến nhà máy lắp ráp xe điện, gặp phải hiện tượng ngưng tụ do nhiệt độ và độ ẩm dao động hoặc tiếp xúc với môi trường phun muối có thể dẫn đến ăn mòn. Thêm vào đó là nguy cơ hư hỏng tĩnh điện trong quá trình xử lý.

 

ROI (tỷ lệ lợi nhuận ròng trên tổng chi phí đầu tư) của bao bì bảo vệ tốt

Với các linh kiện điện tử chiếm tỷ lệ lớn trong chi phí xe mới, các nhà cung cấp đang tìm bao bì bảo vệ đầy đủ đang xem xét lợi tức đầu tư tiềm năng đáng kể. Mặc dù các nhà máy lắp ráp hoặc người dùng cuối có thể không cảm ơn nhà cung cấp vì đã ngăn chặn sự ăn mòn hoặc hư hỏng do tĩnh điện, nhưng họ gần như chắc chắn sẽ khiếu nại và yêu cầu bồi thường nếu nhận được vật liệu bị ăn mòn hoặc bị lỗi. Do đó, các thành thành phần đến đích một cách an toàn thể hiện số tiền tiết kiệm được và mối quan hệ tốt với khách hàng được duy trì.

 

Tạm biệt, pink poly; Xin chào, ESD vĩnh viễn

Nhưng bao bì thành công trông như thế nào? Hai đến ba thập kỷ trước, bao bì ESD “pink-poly” mang tính biểu tượng của năm qua đã đủ để đáp ứng yêu cầu triệt tiêu tĩnh điện của các nhà cung cấp thiết bị điện tử. Điều này không xảy ra với các thiết bị điện tử ngày càng nhạy cảm ngày nay, thường yêu cầu ESD vĩnh viễn hoặc tốt hơn để bảo vệ lâu dài, đáng tin cậy.

 

Tập đoàn Cortec đã phát triển thế hệ màng và túi chống ăn mòn/chống tĩnh điện kép mới nhất của mình với tên gọi EcoSonic VpCI-125 HP Permanent ESD Film & Bags. Mặc dù không phải là một khái niệm mới đối với Cortec, nhưng ý tưởng kết hợp bảo vệ ESD với ức chế ăn mòn cho bao bì điện tử là mới và thú vị đối với các kỹ sư ESD khi biết đến tùy chọn này. Lớp màng này mang lại khả năng tản tĩnh điện lâu dài nhưng cũng chứa đầy chất ức chế ăn mòn pha hơi tạo thành lớp phân tử bảo vệ các thành phần đa kim loại bên trong túi. Khi tháo thiết bị điện tử ra có thể lắp đặt ngay.

 

Lịch sử ứng dụng: Nhà phân phối điện tử chọn bảo vệ VpCI/ESD kép

Thành công của EcoSonic VpCI-125 HP Permanent ESD Film & Bags trong ngành điện tử nói chung có thể thấy qua trường hợp của một nhà phân phối điện tử lớn ở Bắc Mỹ đã sử dụng túi từ năm 2020. Trước khi gặp Cortec, nhà phân phối này không hề biết rằng Bao bì chống ăn mòn/ESD kép là một lựa chọn. Họ thích ý tưởng này và đã thử nghiệm sản phẩm Cortec EcoSonic VpCI-125 HP Permanent ESD Film & Bags theo tiêu chuẩn điện tử của họ. Màng đáp ứng các yêu cầu và khách hàng tiếp tục sử dụng bao bì để bảo vệ chống ăn mòn/ESD kép. Đã qua rồi cái thời phải thêm chất hút ẩm vào túi chống ẩm, vì EcoSonic VpCI-125 HP Permanent ESD Film & Bags là giải pháp toàn diện phù hợp cho cả quy trình đóng gói thủ công và đóng gói tự động!

 

Tiến về phía trước

Số lượng thiết bị điện tử EV có thể sẽ tăng lên khi ngành công nghiệp này phát triển. Việc sẵn sàng với các giải pháp đóng gói sẽ giúp các nhà cung cấp linh kiện điện tử EV tối đa hóa việc đảm bảo chất lượng bằng cách giảm thiểu các khiếu nại về ăn mòn và hư hỏng do tĩnh điện. Cortec VpCI Films sẵn sàng giúp các nhà sản xuất và nhà phân phối thực hiện cả hai điều đó.

https://www.evdesignandmanufacturing.com/news/fresh-perspective-anticorrosion-esd-packaging-for-new-ev-market/

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: