icon icon icon

Hợp lý hóa việc bảo quản trong thời gian ngừng hoạt động Thiết bị khai thác mỏ theo kế hoạch và đột xuất

Đăng bởi ITEMS JSC MARKETING vào lúc 18/12/2023

Việc ngừng thiết bị khai thác mỏ là thường xuyên. Đây có thể là một phần hoặc toàn bộ, được lên kế hoạch hoặc bất ngờ. Các lý do rất khác nhau, từ bảo trì theo lịch trình đến sửa chữa khẩn cấp, từ thay đổi thị trường đến bất ổn chính trị. Dù thế nào đi nữa, điều quan trọng là các nhà khai thác mỏ phải có chiến lược bảo quản nhằm đảm bảo tính toàn vẹn của tài sản và khởi động nhanh chóng, không bị rỉ sét khi hoạt động trở lại.

Bảo vệ chống ăn mòn đơn giản và hiệu quả

Khi thiết bị dừng hoạt động, còn rỉ sét thì không. Do đó, chống ăn mòn là tính năng nổi bật của việc bảo quản tài sản. Nó có nhiều dạng khác nhau, nhiều dạng trong số đó không lý tưởng lắm vì chúng có thể cồng kềnh hoặc không hiệu quả. Ví dụ, các tấm bạt và túi hút chân không có nhiều khả năng không chống gỉ hơn các vật liệu có chứa chất ức chế ăn mòn chủ động. Cortec® VpCI® Technologies cung cấp giải pháp thứ hai. Chúng có hiệu quả cao và dễ sử dụng, giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động và duy trì giá trị tài sản. Cuối cùng, khách hàng có thể đạt được ROI (Tỷ lệ lợi nhuận ròng trên tổng chi phí đầu tư) đáng kể do yêu cầu đầu tư tiền tệ và lao động ở mức tối thiểu để đổi lấy khả năng quay trở lại khởi động nhanh chóng, không bị ăn mòn. Một số ví dụ về bảo quản VpCI® như sau.

 

Bảo vệ không gian trống bên trong

Nồi hơi, hệ thống làm mát, máy nén, hệ thống xả, máy nghiền bi, thiết bị xoắn ốc, máy ly tâm và nhiều bộ phận khai thác mỏ khác chứa các khoảng trống khó bảo vệ chống ăn mòn. Áp dụng chất ức chế ăn mòn pha hơi là một cách toàn diện để lấp đầy toàn bộ không gian trống, thậm chí cả những khu vực khó tiếp cận, bằng hơi ức chế ăn mòn bị thu hút và tạo thành lớp phân tử bảo vệ trên bề mặt kim loại. Trong khi khoảng trống vẫn đóng, việc bảo vệ chống ăn mòn vẫn tiếp tục. Khi thiết bị được mở, Chất ức chế ăn mòn pha hơi sẽ trôi đi, thường không cần xả hoặc loại bỏ trước khi có thể sử dụng thiết bị. Các vật liệu bảo vệ không gian trống ví dụ như Dạng lỏng CorroLogic® VpCI®-339 và Túi VpCI®-308 dạng bột cho các khoảng trống chung, Boiler Lizard® dung cho nồi hơi và Cooling Loop Gator® cho hệ thống nước làm mát.

 

Bảo quản bên ngoài thiết bị

Mặc dù Chất ức chế ăn mòn pha hơi hoàn hảo cho nhiều không gian kín bên trong nhưng chúng cũng có thể được áp dụng bên ngoài thông qua màng bao bì nhựa. Các vật liệu nặng như Màng co VpCI®-126 HP UV và Màng co MilCorr® VpCI® tạo ra rào cản đối với các yếu tố khắc nghiệt ngoài trời như mưa và hơi muối đồng thời phát ra Chất ức chế ăn mòn pha hơi tạo thành một lớp bảo vệ trên bề mặt bên ngoài thiết bị. Bao bì như thế này vượt trội hơn so với các loại vải bạt thông thường và túi hút chân không vì nó không chỉ cung cấp một rào cản vật lý các yếu tố ăn mòn. Khi thiết bị cần được khởi động lại, công nhân có thể chỉ cần mở gói thiết bị và lắp đặt đúng vị trí — về cơ bản là theo quy trình chuẩn.

 

Bảo quản thiết bị điện/điện tử

HMI và tủ điện là những ứng cử viên hàng đầu khác cho Chất ức chế ăn mòn pha hơi. Trong những trường hợp này, Bộ phát VpCI® là hệ thống phân phối được lựa chọn. Ví dụ: Bộ phát VpCI®-105 và VpCI®-111 là cốc tự dính có thể được đặt bên trong vỏ điện, cung cấp đủ Chất ức chế ăn mòn pha hơi để bảo vệ không gian 5 ft³ (0,14 m³) và 11 ft³ (0,31 m³), tương ứng, trong một vài năm. Trên thực tế, việc lắp đặt chúng trong quá trình vận hành nhà máy được khuyến nghị như một kế hoạch bảo trì phòng ngừa thường xuyên.

 

Hệ thống dầu và thủy lực

Hệ thống dầu và thủy lực là một lĩnh vực khác mà Chất ức chế ăn mòn pha hơi mang lại lợi thế. Ví dụ, trong đó cách tiếp cận tự nhiên để ngăn ngừa rỉ sét hộp số có thể là đổ hàng trăm gallon dầu vào hệ thống để bảo vệ càng nhiều bề mặt càng tốt, M-535 (hoặc M-531) cho phép hộp số gần như trống rỗng. Liều tương đối nhỏ của M-535/M-531 có trong hộp số sẽ giải phóng Chất ức chế ăn mòn pha hơi sẽ khuếch tán khắp khoảng trống, mang lại khả năng bảo vệ hiệu quả hơn đồng thời loại bỏ chất thải quá mức của hydrocarbon dầu mỏ.

 

Ngành khai khoáng phải đối mặt với nhiều yếu tố khó lường. Một điều không nên chắc chắn là độ tin cậy của các phương pháp bảo quản để giữ cho tài sản không bị ăn mòn và sẵn sàng bắt đầu ngay lập tức. Bằng cách áp dụng trước chiến lược bảo quản bằng VpCI®, việc quản lý khai thác có thể được chuẩn bị cho những điều không mong muốn và do đó tạo điều kiện cho việc dừng máy suôn sẻ hơn và khởi động nhanh hơn so với trường hợp khác. Liên hệ với Cortec® để được hỗ trợ thêm khi thực hiện chương trình bảo quản thành công khi ngừng

https://www.cortecvci.com/press-release-streamlining-preservation-during-planned-and-unexpected-mining-shutdowns/

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: