icon icon icon

Chiến lược phòng ngừa ăn mòn cho động cơ điện và máy phát điện

Đăng bởi ITEMS JSC MARKETING vào lúc 21/06/2024

Chiến lược phòng ngừa ăn mòn cho động cơ điện và máy phát điện

 

Máy phát điện và động cơ điện phục vụ mọi ngành công nghiệp bằng cách tạo ra điện hoặc chuyển đổi năng lượng điện thành năng lượng cơ học. Thật không may, việc tiếp xúc với môi trường khắc nghiệt là điều thường xuyên xảy ra, làm tăng nguy cơ rỉ sét và ăn mòn, dẫn đến gián đoạn hoạt động và tuổi thọ ngắn hơn. Do tính chất thường tốn kém và quan trọng của những tài sản như vậy, nên việc phòng ngừa ăn mòn là một nỗ lực có giá trị nếu không muốn nói là quan trọng. Những mẹo sau đây từ Cortec Corporation giúp chủ sở hữu và người vận hành giảm thiểu tình trạng ăn mòn trên các hệ thống động này từ trong ra ngoài.

 

Phòng ngừa ăn mòn trong lõi máy phát điện và động cơ

 

Các kỹ sư bảo trì có trình độ có thể làm chậm quá trình ăn mòn có thể xảy ra trên lõi máy phát điện bằng cách phun ElectriCorr VpCI-239 vào lõi nhỏ hơn hoặc phun sương vào lõi lớn hơn bằng VpCI-239 khi thiết bị tắt nguồn. Mặc dù chất lỏng bảo vệ này cũng có tác dụng như chất tẩy rửa, nhưng nếu để khô, nó sẽ tạo thành một lớp màng ức chế ăn mòn rất mỏng để bảo vệ chống lại các điều kiện công nghiệp, hàng hải hoặc nhiệt đới khắc nghiệt. Thử nghiệm đã chỉ ra rằng các sản phẩm này không ảnh hưởng đến đặc tính điện hoặc cách điện trên các cuộn dây lõi. Có thể thêm Túi VpCI-308 vào vỏ máy phát điện để bảo vệ thêm cho các bề mặt kim loại có thể tiếp cận bên trong vỏ máy và để bên trong trong quá trình vận hành hoặc bảo dưỡng. Túi VpCI-308 giải phóng Chất ức chế ăn mòn pha hơi khuếch tán và hấp thụ trên bề mặt kim loại, tạo thành lớp phân tử bảo vệ ức chế ăn mòn trên cả kim loại đen và kim loại màu.

 

Loại bỏ và giảm ăn mòn trong hệ thống làm mát stato bằng đồng

 

Các máy phát điện làm mát bằng nước lớn phải đối mặt với nguy cơ ăn mòn các thành phần bằng đồng, đáng chú ý nhất là bên trong các dây dẫn bằng đồng rỗng mà nước làm mát chảy qua. Khi các dây dẫn này bị tắc, quá trình làm mát sẽ bị gián đoạn. Do đó, Cortec khuyến nghị loại bỏ oxit đồng bằng cách thêm VpCI-422 hoặc VpCI-426 vào hệ thống và để nó lưu lại hoặc tuần hoàn trong hai giờ hoặc khi cần thiết. VpCI-422 là Sản phẩm có nguồn gốc sinh học được chứng nhận của USDA, trong khi VpCI-426 có ưu điểm là tác dụng nhanh hơn.

Sau khi loại bỏ rỉ sét, các ống nước làm mát phải được rửa sạch và trung hòa bằng chất tẩy rửa VpCI-41x Series (xác nhận tác động đến độ dẫn điện trước khi lựa chọn), sau đó rửa sạch bằng nước đã qua xử lý VpCI-648. VpCI-648 là một chất phụ gia được thiết kế để bảo vệ chống ăn mòn cho kim loại đen và đồng ở liều lượng thấp trong nước khử ion hoặc thẩm thấu ngược. Nó không chứa nitrit hoặc bất kỳ ion đối halogen nào. Ở liều lượng khuyến cáo, VpCI-648 không góp phần đáng kể vào độ dẫn điện của hệ thống nước và có thể được sử dụng để bảo vệ chống ăn mòn liên tục trong quá trình vận hành máy phát điện.

 

Hệ thống dầu máy phát điện dự phòng

 

M-535 có thể được thêm vào hệ thống dầu máy phát điện để bảo vệ chống ăn mòn trong quá trình dự phòng. Chất phụ gia này chứa Chất ức chế ăn mòn pha hơi giúp bảo vệ bề mặt kim loại tiếp xúc trực tiếp với dầu đã qua xử lý, cũng như bề mặt kim loại ở khoảng không phía trên mức chất lỏng, cho phép bảo vệ chống gỉ hiệu quả và tiết kiệm ở liều lượng thấp. Nó không ăn mòn đồng.

 

Bảo vệ bề mặt bên ngoài và hộp nối

 

Đối với nhiều máy phát điện dự phòng và di động đặt bên ngoài, tiếp xúc với mọi loại thời tiết và khí hậu, Cortec khuyến nghị tăng cường bảo vệ bên ngoài bằng cách áp dụng VpCI-391 (lớp phủ gốc nước mờ, không dính, có thể tẩy rửa) hoặc EcoShield VpCI-386 (lớp phủ gốc nước vĩnh viễn trong suốt có khả năng chống tia UV) trên bề mặt máy đã sơn hoặc chưa sơn. Có thể bảo vệ hộp nối trên máy phát điện và động cơ bằng cách lắp Thiết bị VpCI-101, một loại bọt tự dính được truyền chất ức chế ăn mòn pha hơi để bảo vệ vỏ máy bằng hơi bảo vệ.

 

Luôn sẵn sàng, kéo dài tuổi thọ

 

Ăn mòn là vị khách không mời mà đến, bất kể máy phát điện hoặc động cơ có kích thước như thế nào. Bằng cách tăng cường bảo vệ bên trong và bên ngoài, những người bảo dưỡng và giám sát các thiết bị quan trọng này có thể kéo dài tuổi thọ của chúng và thúc đẩy sự sẵn sàng ngay lập tức để sao lưu khẩn cấp. Liên hệ với Cortec để được tư vấn cụ thể hơn về cách ngăn ngừa ăn mòn trên máy phát điện và động cơ điện.

https://www.electronicsmedia.info/2024/06/19/corrosion-prevention-strategies-for-electric-motors-and-generators/

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: