icon icon icon

Ba cách dễ dàng để vệ sinh/bảo vệ các thiết bị điện tử nhạy cảm

Đăng bởi ITEMS JSC MARKETING vào lúc 21/06/2024

Ba cách dễ dàng để vệ sinh/bảo vệ các thiết bị điện tử nhạy cảm

 

Thiết bị điện tử có ở khắp mọi nơi. Thật không may, chúng có thể dễ bị ẩm, ăn mòn và hư hỏng do ESD (phóng tĩnh điện). Khi cần vệ sinh và bảo vệ các thiết bị này, Cortec cung cấp ba cách dễ dàng để làm như vậy mà không làm hỏng các thành phần nhạy cảm.

 

Sửa chữa nhanh thiết bị điện tử

 

Corwipe 500 là khăn lau tiện dụng để vệ sinh nhẹ các thiết bị điện tử. Ngoài việc loại bỏ một lượng nhỏ dầu mỡ, dầu và bụi có thể tích tụ trên thiết bị trong quá trình xử lý hoặc lưu trữ, Corwipe 500 còn chứa chất ức chế ăn mòn để bảo vệ chống lại rỉ sét do độ ẩm của khăn lau. Hơn nữa, đặc tính chống tĩnh điện giúp giảm nguy cơ hư hỏng do ESD trong quá trình vệ sinh. Corwipe 500 là lựa chọn tốt cho các thành phần sau (đã tắt nguồn):

 

• PCB

• Khối đầu cuối

• Thiết bị truyền thông

• Thiết bị lưu trữ dữ liệu

• Nhiều thiết bị đo lường

 

Tại nhà máy sản xuất, Corwipe 500 hoàn hảo để vệ sinh trong khâu cuối cùng các thành phần mới trước khi đóng gói. Tại nhà máy lắp ráp, công nhân đôi khi có thể muốn lấy Corwipe 500 để làm sạch nhẹ các thành phần trước khi lắp ráp lại với nhau. Corwipe 500 thậm chí còn là sản phẩm tuyệt vời để dự trữ cho công nhân bảo trì sửa chữa điện tử hoặc điện trong toàn bộ cơ sở.

 

Làm sạch, phục hồi và bảo vệ sâu hơn

 

Khi nói đến việc làm sạch và bảo vệ sâu hơn các thiết bị điện tử, ElectriCorr VpCI-238 và 239 là những công cụ tốt để thực hiện nhiệm vụ. Hai bình xịt này hoạt động như chất tẩy rửa vì có đặc tính thấm hút và đẩy hơi ẩm. Nếu phun lên bề mặt và để khô, chúng sẽ để lại một lớp màng mỏng giúp ức chế sự ăn mòn. ElectriCorr VpCI-238 được ưa chuộng để bảo vệ trong môi trường trong nhà, khép kín, trong khi ElectriCorr VpCI-239 hoạt động tốt hơn ở môi trường ngoài trời, thông gió. Cả hai chỉ nên được áp dụng sau khi thiết bị đã tắt nguồn.

Các nhà sản xuất có thể thúc đẩy tính thẩm mỹ và độ tin cậy tốt hơn bằng cách sử dụng ElectriCorr để làm sạch bụi bẩn hoặc chất trợ dung trên PCB và các thiết bị điện tử khác trước khi lắp ráp và/hoặc vận chuyển. ElectriCorr cũng có thể rất hữu ích cho việc bảo trì thiết bị điện tử. Trong một trường hợp, một công ty chuyên bảo dưỡng thiết bị điện tử hàng hải (ví dụ: radar, máy đo độ sâu, máy vẽ đồ thị) đã bị ăn mòn do môi trường ẩm ướt, có hàm lượng clorua cao. ElectriCorr VpCI-238 rất hiệu quả trong việc làm sạch lớp ăn mòn khỏi các bảng mạch đến mức công ty có thể lắp lại chúng để bảo dưỡng. Một tháng sau, họ đã kiểm tra các bảng mạch và có thể thấy một lớp phủ bảo vệ đáng chú ý trên chúng nhưng không có thêm lớp ăn mòn nào. Việc làm sạch và bảo vệ như vậy cũng có giá trị đối với các dự án bảo quản lâu dài, nơi các thiết bị điện được chuẩn bị để lưu trữ lâu dài.

 

Vệ sinh, Bảo vệ, Bảo quản Thiết bị Điện tử Nhạy cảm

 

Cho dù thiết bị điện tử cần được sửa chữa nhanh trước khi vận chuyển hay cần được vệ sinh và bảo vệ sâu để khôi phục hoàn toàn khả năng sử dụng trên tàu, thì điều quan trọng là phải có công nghệ vệ sinh và bảo vệ nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả mà không gây hại cho thiết bị điện tử nhạy cảm.

 

https://www.watermagazine.co.uk/2024/06/20/three-easy-ways-to-clean-protect-sensitive-electronics/

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: