icon icon icon

Chọn lớp sơn phủ Cortec® phù hợp để bảo trì bồn bể chứa và chống ăn mòn

Đăng bởi ITEMS JSC MARKETING vào lúc 18/12/2023

Bồn bể chứa và trang trại bồn bể chứa có mặt ở khắp mọi nơi trong thế giới công nghiệp. Nhiều bồn bể chứa được sử dụng để lưu trữ chất lỏng. Những loại khác được sử dụng để trộn, nhúng hoặc làm sạch. Lớp sơn phủ thường cần thiết để bảo vệ bề mặt kim loại khỏi rỉ sét và mang lại vẻ ngoài đẹp mắt. Một số môi trường yêu cầu bảo vệ nhiều hơn những môi trường khác. Do đó, bắt buộc phải chọn hệ thống sơn thích hợp cho các điều kiện bể cụ thể. Các ví dụ sau đây cung cấp hướng dẫn cho người dùng Cortec® Coatings.

 

Sơn bể chứa ngoài trời

Chuẩn bị bề mặt trước khi phủ là điều bắt buộc đối với bất kỳ bể chứa nào, đặc biệt là những bể chứa có bề mặt rỉ sét hoặc bẩn. Thợ sơn có thể phun cát các bề mặt rỉ sét thành kim loại trắng hoặc (trong trường hợp phương pháp này không được ưu tiên hoặc cho phép) loại bỏ rỉ sét và cặn bám, sau đó phủ CorrVerter®, một loại sơn lót gốc nước để chuyển rỉ sét thành một lớp thụ động. Bể ngoài trời thường cần được bảo vệ bên ngoài nhiều nhất vì tiếp xúc với mưa, nắng và các điều kiện thời tiết khắc nghiệt khác. Đối với các bể chứa trong những môi trường này, Cortec® khuyến nghị nên sơn lót bên ngoài bể bằng lớp sơn lót chống ăn mòn VpCI®-396, sau đó là lớp sơn phủ chống ăn mòn VpCI®-384 2K. Sử dụng hai lớp sơn lót VpCI®-396 thay vì chỉ một lớp sẽ tăng tuổi thọ cho hệ thống nếu người dùng có thời gian và ngân sách để làm việc đó.

 

Các bộ phận bên trong bể chứa có những yêu cầu khác nhau vì chúng sẽ không tiếp xúc nhiều với tia UV, nếu có, nhưng chúng sẽ tiếp xúc với chất lỏng. VpCI®-395 là lựa chọn tốt để sơn lót cho tường và sàn bên trong của nhiều bể chứa như vậy. Lớp phủ epoxy 2K này mang chất ức chế ăn mòn đến gần bề mặt kim loại và rất tốt cho điều kiện ngâm. Một lợi thế lớn cho công nhân áp dụng VpCI®-395 trong không gian bán hạn chế là nó gốc nước và có VOC thấp ở mức 0,2 lbs/gal (24 g/L). Nếu muốn, VpCI®-395 có thể được sử dụng làm lớp phủ ngoài riêng để tăng độ bền vì các bộ phận bên trong bể thường không tiếp xúc với tia UV. Độ dày màng sơn khô (DFT) được khuyến nghị là 1,5-3,0 mil (37,5-75 µm) mỗi lớp.

 

Một cân nhắc quan trọng khác đối với bên trong bể là quy trình đổ đầy. Ở nhiều bể chứa, chất lỏng được bơm từ trên xuống. Nếu bể lớn, lực của chất lỏng rơi xuống — chẳng hạn như — 50 feet (15 m) có thể làm bong lớp sơn khỏi sàn bể. Vì vậy, đôi khi cần phủ một lớp VpCI®- 2026 dày 11,0-13,0 mil (275-325 µm) lên trên VpCI®-395 ở đáy bể để chống va đập tốt hơn.

 

Sơn phủ bể chứa trong nhà

Bể chứa trong nhà lại là một câu chuyện khác vì chúng không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc thời tiết ngoài trời và thường phục vụ một chức năng khác ngoài việc lưu trữ. Điều kiện ôn hòa hơn giúp dễ dàng lựa chọn hệ sơn gốc nước, chẳng hạn như VpCI®-395 và EcoShield® VpCI®-386 cho bên ngoài bể. Giống như bể chứa ngoài trời, việc phủ thêm một lớp sơn lót kép sẽ giúp hệ thống sơn bền lâu hơn và có thể tăng thời gian giữa các công việc sơn thông thường. Bể trộn tại nhà máy sản xuất thường không được phủ bên trong; tuy nhiên, bể chứa hóa chất mạnh như axit sulfuric có thể yêu cầu hệ thống kháng hóa chất mạnh như VpCI®-395 và VpCI®-2026.

 

Bảo trì bể liên tục

Giống như hầu hết các tài sản công nghiệp và đồ đạc cố định, bồn bể chứa cần được chú ý đặc biệt để giữ chúng ở tình trạng tốt và bảo vệ chúng trước những điều kiện đôi khi khắc nghiệt. Lớp phủ bên ngoài và bên trong có thể là một phần quan trọng trong quá trình bảo trì định kỳ cả về hình thức lẫn bảo quản kim loại. Nhu cầu sơn phủ có thể khác nhau tùy theo từng bể, vì vậy hãy nh

https://www.cortecvci.com/press-release-choosing-the-right-cortec-coatings-for-tank-maintenance-and-corrosion-protection/

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: