icon icon icon

Cách dễ dàng để kéo dài tuổi thọ thiết bị điện/điện tử

Đăng bởi ITEMS JSC MARKETING vào lúc 29/09/2023

Cách dễ dàng để kéo dài tuổi thọ thiết bị điện/điện tử

Điện và điện tử chắc chắn đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Không có chúng, hoạt động bình thường sẽ dừng lại và nỗ lực sửa chữa bộ phận bị lỗi trở thành ưu tiên hàng đầu. Thật không may, nhiều người không nhận ra rằng những hỏng hóc và trục trặc do ăn mòn có thể được giảm thiểu dễ dàng bằng các kế hoạch bảo trì phòng ngừa thích hợp. Đôi khi, câu trả lời chỉ đơn giản là lắp đặt sản phẩm Cortec® VpCI® Emitter.

 

Những thách thức về ăn mòn đối với ngành Điện/ Điện tử

Một số môi trường đặc biệt có tác động mạnh đến thiết bị điện và điện tử. Chúng bao gồm các cơ sở xử lý nước thải, môi trường ngoài khơi/biển, nhà máy giấy và hoá chất, và lắp đặt ngoài trời. Ví dụ, một cơ sở xử lý nước thải gặp vấn đề với việc một hoặc hai tấm HMI (giao diện người dùng hoặc bảng điều khiển kết nối một người với máy móc, hệ thống hoặc thiết bị) trạm bơm bị hỏng sáu tháng một lần với chi phí thay thế là 15.000-40.000 USD. Ngay cả các thiết bị điện tử mới cũng có nguy cơ bị ăn mòn trong quá trình vận chuyển, khi chúng có thể đi qua nhiều vùng khí hậu khác nhau và di chuyển trên các tàu container tiếp xúc với không khí biển có hàm lượng clorua cao. Tất cả các yếu tố môi trường này có thể làm tăng nguy cơ ăn mòn và rút ngắn vòng đời của bộ phận.

 

Chất ức chế ăn mòn pha hơi

Một hình thức bảo vệ nổi bật đặc biệt phù hợp với vỏ thiết bị điện là Công nghệ ức chế ăn mòn pha hơi. Điều này có thể được áp dụng dưới dạng VpCI®-101 Device hoặc cốc VpCI®-105 Emitter hoặc VpCI®-111 Emitter được đặt bên trong bảng điều khiển hoặc tủ. Chất ức chế ăn mòn pha hơi khuếch tán ra khỏi các sản phẩm này, phân tán khắp vỏ bọc và bị hút vào các bề mặt kim loại nơi chúng hấp thụ, tạo thành lớp màng phân tử bảo vệ ngăn chặn phản ứng ăn mòn. Những phân tử này không ảnh hưởng đến hiệu suất điện tử và chỉ trôi đi khi vỏ được mở.

 

Ba kịch bản bảo vệ điện tử

Có ba giai đoạn chính của việc bảo vệ thiết bị điện tử.

  1. Lô hàng linh kiện mới. Mặc dù biện pháp bảo vệ bên ngoài như màng VpCI®-126 hoặc các vật liệu khác là rất quan trọng, nhưng một phương pháp hay dành cho các nhà sản xuất thiết bị điện tử là lắp đặt VpCI® Emitter bên trong như một phần của quy trình vận chuyển tiêu chuẩn của họ. Các VpCI® Emitter này không chỉ bảo vệ chống ăn mòn trong quá trình vận chuyển mà còn có thể tiếp tục bảo vệ chống ăn mòn trong một đến hai năm sau khi lắp đặt thiết bị.
  2. Bảo trì phòng ngừa. Bảng điều khiển, hộp cầu dao và vỏ tủ điện của thiết bị cũng cần được bảo vệ chống ăn mòn và hỏng hóc sớm trong khi sử dụng. Một nguyên tắc nhỏ là thay lại VpCI® Emitter hai năm một lần, đặc biệt khi tủ được đặt ở môi trường sản xuất, nước thải hoặc ngoài trời khắc nghiệt.
  3. Mothballing và Layup. Các chuyên gia bảo quản khi sắp bảo quản một nhà máy sản xuất hoặc giàn khoan không nên bỏ qua việc bảo quản bên trong tủ điện. Vấn đề này có thể dễ dàng giải quyết bằng cách lắp đặt VpCI® Emitter thích hợp dựa trên kích thước. Ví dụ: VpCI®-101 Device bảo vệ 1 ft³ (28 L); VpCI®-105 Emitter bảo vệ 5 ft³ (0,14 m³); và VpCI®-111 Emitter bảo vệ 11 ft³ (0,31 m³).

Thực hiện bước đơn giản để bảo vệ chống ăn mòn

Dù trong tình huống nào, việc bảo vệ bên trong các thiết bị điện tử và tủ điện là một trong những phần dễ dàng nhất trong bất kỳ kế hoạch chống ăn mòn nào. Những gì có vẻ giống như một bước nhỏ có thể mang lại lợi ích lớn về mặt thời gian và tiền bạc tiết kiệm được và đáng để đầu tư nhỏ để có kết quả lâu dài. Hãy liên hệ với Cortec® ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về cách sử dụng VpCI® Emitter cho thiết bị điện – điện tử!

https://electronicsera.in/the-easy-way-to-extend-electrical-electronic-service-life/

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: